Đồng chí Đinh Văn Tiên tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Nho Quan khóa XXVII

Thứ năm, 06/08/2020

Sau gần 3 ngày làm việc (4-6/8) khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, sáng 6/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nho Quan lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục làm việc, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và tiến hành bế mạc. Dự phiên bế mạc có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới.

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVII bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó bí thư, UBKT, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu 12 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện ủy; bầu đồng chí Đinh Văn Tiên, Bí thư Huyện ủy Nho Quan khóa XXVI, nhiệm kỳ 2015-2020 giữ chức Bí thư Huyện ủy khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu các đồng chí: Đinh Thị Nhung, Hoàng Khắc Tiệp giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ nhất cũng đã tiến hành bầu Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Nho Quan, gồm 7 đồng chí. Đồng chí Vũ Hồng Phong được bầu giữ chức Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sau khi Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới ra mắt đại hội, với tinh thần dân chủ, tập trung, thống nhất, đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII gồm 38 đồng chí (trong đó đại biểu chính thức 36 đồng chí và 2 đại biểu dự khuyết).

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Nho Quan lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025, với 12 chỉ tiêu chủ yếu, 6 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ tới.

Trong đó, đáng chú ý là các chỉ tiêu: Sản lượng lương thực có hạt đạt 70.000 tấn/năm; giá trị sản xuất trên 1ha canh tác đạt 140 triệu đồng; trước năm cuối nhiệm kỳ phấn đấu toàn huyện có 26 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 80 thôn, bản đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; thu ngân sách đạt 300 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 68 triệu đồng; 98% đường giao thông xã, thị trấn được cứng hóa, 95% kênh mương được xây dựng kiên cố; 34 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2;  100% thôn, bản, tổ dân phố có nhà văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 60% số hộ nghèo trở lên; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 96%; số xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn "vững mạnh về quốc phòng-an ninh" hàng năm từ 90% trở lên...

Thành công của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, tạo nên sức mạnh tổng hợp, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ và sự tin tưởng, phấn khởi của nhân dân; đây là cơ sở vững chắc để Đảng bộ huyện Nho Quan thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020- 2025 và những năm tiếp theo.

Hồng Vân - Minh Quang