Ban Dân vận Trung ương làm việc tại TP Ninh Bình và huyện Nho Quan

Thứ năm, 09/07/2020

Ngày 9/7, Đoàn kiểm tra của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Dân vận thành phố Ninh Bình và huyện Nho Quan về việc thực hiện Quyết định số 290 của Bộ Chính trị ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đỗ Việt Anh, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; lãnh đạo thành phố Ninh Bình và huyện Nho Quan.

Ban Dân vận Trung ương làm việc tại TP Ninh Bình

Thực hiện Quyết định 290 của Bộ Chính trị, Thành ủy Ninh Bình đã đổi mới công tác dân vận theo hướng cụ thể, sát thực; tập trung củng cố tổ chức bộ máy, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác dân vận. Công tác tiếp công dân được thực hiện nghiêm túc, tỷ lệ giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo hàng năm đạt trên 90%; thành phố có 111 mô hình, điển hình dân vận khéo trên các lĩnh vực; từ năm 2011 đến nay, BTV Thành ủy đã tiến hành 10 cuộc kiểm tra, giám sát, khảo sát về việc thực hiện công tác dân vận tại 29 đơn vị.

Tại huyện Nho Quan, sau 10 năm triển khai Quyết định 290 đã tác động tích cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Các chủ trương, chính sách có liên quan đến quyền lợi chính đáng của nhân dân được thực hiện tốt, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên, và nhân dân về công tác dân vận, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương ghi nhận những kết quả đã đạt được; đồng thời đề nghị các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của TW, của tỉnh về công tác dân vận; các cấp ủy nghiên cứu, chỉ đạo cụ thể hóa cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ phù hợp với từng địa phương. Tiếp tục nâng cao nhận thức, tăng cường sự phối hợp triển khai thực hiện Quy chế công tác dân vận giữa các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân; lấy quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân làm mục tiêu cốt lõi để thực hiện nhiệm vụ./.

Thùy Trâm (nbtv.vn)