"Chia sẻ yêu thương" với đồng bào vùng lũ lụt của Đoàn thanh niên Công ty Điện Lực Ninh Bình

Chủ nhật, 15/10/2017

Sáng ngày 15/10/2017, Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã trao những phần quà hết sức có ý nghĩa đến với nhân dân xã Phú Sơn, huyện Nho Quan.

Với tinh thần "Tương thân tương ái", hướng về đồng bào vùng lũ, những ngày qua nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh đã tổ chức các đoàn đến các xã bị ngập lụt chia sẻ, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ, giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng. Nằm trong các hoạt động đó, mới đây Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Ninh Bình đã tổ chức Đoàn đi tặng quà cho các hộ gia đình bị ngập lụt ở xã Phú Sơn (Nho Quan).

Đồng chí Vũ Thị Hồng Giang, Bí thư đoàn cơ sở Công ty Điện Lực Ninh Bình cho biết: Tham gia Đoàn có Ban chấp hành Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh, Huyện đoàn Nho Quan và gần 20 đoàn viên thanh niên của Công ty. Một suất quà mà Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Ninh Bình gửi đến các hộ gia đình bị ngập lụt gồm: 1 thùng mì tôm và 1 thùng nước lọc đóng chai AQUATOKA với 300 suất quà, tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.

Các đoàn viên tham gia Đoàn đã đến các thôn, xóm theo sự hướng dẫn của Đoàn thanh niên xã và chính quyền địa phương để trao quà cho từng gia đình bị ngập lụt; đồng thời cũng đến hộ gia đình bà Vũ Thị Nhâm (77 tuổi) ở thôn 2 ở một mình để trao quà và giúp bà vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp, tu sửa các công trình bị hư hại do lũ.

Chị Đinh Thị Thủy, 36 tuổi ở thôn 6 cho biết: Gia đình có 5 khẩu, với ngôi nhà xây 3 gian. Do đã tính đến việc chống nước lũ nên nhà được tôn cao, trong đợt lũ vừa qua nước không tràn vào nhà. Tuy nhiên, các công trình phụ như nhà bếp, nhà tắm,  nhà vệ sinh, chuồng lợn, chuồng gà, vườn, ao... đều bị ngập chìm sâu trong nước. Ngay sân nhà mà cũng bị ngập tới hơn 1m, việc đi lại hoàn toàn nhờ vào thuyền bè; sinh hoạt đun nấu đều tạm bợ.

Biết được điều này, đã có nhiều đoàn đến chia sẻ, động viên giúp đỡ nhân dân, hộ dân bị ngập úng. Chúng tôi vô cùng cảm động và biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; các cấp, các ngành; các cơ quan, đơn vị, trong đó có Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Ninh Bình.

Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Văn Phương, Chủ tịch UBND xã Phú Sơn cho biết: Phú Sơn là một trong những xã của huyện Nho Quan thường xuyên bị ngập úng mỗi khi có mưa to, lũ lớn; vì có nhiều thôn, xóm, nằm ở vùng trũng thấp hoặc ngoài đê.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Phú Sơn có 273 hộ với 1.073 khẩu bị ảnh hưởng do nước tràn vào nhà; 485 hộ bị ngập các công trình phụ;  635 hộ bị ngập vườn; 224 hộ bị ngập ao; 5,5 ha nuôi cá tập trung bị ngập; 70 ha rau màu vụ đông (25 ha khoai lang, 15 ha ngô, 30 ha rau các loại) bị ngập trắng hoặc dập nát; 1 con bò, 1 con nghé bị chết; đổ 150 m2 tường rào...

Trước những thiệt hại trên, đã có nhiều đoàn của các cơ quan, đơn vị đến chia sẻ, động viên, giúp đỡ nhân dân trong vùng và hộ gia đình bị ngập lụt.

Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Ninh Bình đã đến chia sẻ với nhân dân vùng lũ và tặng cho các hộ gia đình bị ngập lụt 300 suất quà. Được biết ngoài Đoàn thanh niên Công ty Điện lực, Phú Sơn còn nhận được sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ huyện với 300 suất quà, Hội thiện nguyện thành phố Ninh Bình 50 suất quà.

Đinh Chúc